mod_vvisit_counterToàn bộ1742086
    Hỗ trợ gần 58 tấn phân bón hữu cơ vi sinh cho người dân ở huyện Krông Bông PDF. In Email

Ngày 23/8/2017, Dự án “Khuyến khích người dân tham gia cải thiện quản trị rừng và giảm nghèo Việt Nam (PFG)” đã tổ chức hỗ trợ 58 tấn phân bón hữu cơ vi sinh cho người dân ở 02 xã Cư Kty và xã Hòa Lễ để chăm sóc rừng trồng.

Cấp phát phân bón cho người dân xã Cư Kty

Trước đó, Ban quản lý dự án “khuyến khích người dân tham gia cải thiện quản trị rừng và giảm nghèo Việt Nam” đã tổ chức đo đạc, tập huấn kiến thức kỹ thuật trồng rừng và cấp gần 210 nghìn cây keo lai giâm hom cho 91 hộ dân tại hai xã Cư Kty và xã Hòa Lễ để trồng trên 80ha đất bạc màu, đồi núi trọc. Để cải tạo đất bạc màu, đồi núi trọc và chăm sóc cây rừng phát triển, dự án PFG đã hỗ trợ 58 tấn phân bón hữu cơ vi sinh cho người dân ở hai địa phương này, theo tỷ lệ mỗi hecta trồng 2.640 cây keo lai và bón 7,2 tạ phân hữu cơ vi sinh.

Trong đó, xã Cư Kty được cấp gần 42 tấn để chăm sóc trên 58 hecta rừng trồng, xã Hòa Lễ được cấp hơn 16 tấn để chăm sóc 22 hecta rừng trồng. Thông qua dự án này, nhằm giúp người dân địa phương phát triển diện tích rừng, phủ xanh đồi núi trọc, cải thiện cuộc sống, vươn lên xóa nghèo bền vững.

Phan Tuân