Huyện Krông Bông: Đầu tư trên 4,5 tỷ đồng bê tông hóa đường giao thông nông thôn trong năm 2017 PDF. In Email

Trong thời gian qua, việc bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn theo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm triển khai thực hiện.

Các địa phương đẩy mạnh bê tông hoá giao thông nông thôn

Theo kế hoạch, trong năm 2017 huyện Krông Bông sẻ đầu tư 4.508 triệu đồng để bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn. Theo đó, 7 công trình của 7 xã được huyện đầu tư trong năm 2017 gồm: 1000m đường giao thông nông thôn (GTNT) thôn Hòa Xuân, xã Hòa Sơn;890m đường GTNT thôn 8, xã Hòa Lễ; 780m đường liên thôn 1,2 xã Hòa Thành; 950m đường giao thông (trục chính) từ tỉnh lộ 9 vào thôn Thăng Bình, xã Cư Kty; 1000m đường GTNT thôn 6, xã Hòa Tân; 820m đường GTNT thôn 4-5 và thôn 2, xã Khuê Ngọc Điền; 1000m đường GTNT thôn 5,6, xã Hòa Phong.

Đây là những tuyến đường có nhu cầu cấp thiết nhất được UBND các xã đề xuất đầu tư theo chương trình Nông thôn mới năm 2017. Được biết trong tổng nhu cầu kinh phí đầu tư 4.508 triệu đồng, UBND huyện giao cho các xã là chủ đầu tư 2.500 triệu đồng, tuy nhiên do phải đầu tư dứt điểm theo từng tuyến đường nhằm phát huy hiệu quả nên đã phát sinh thêm kinh phí 2.008 triệu đồng, do vậy huyện phải sử dụng nguồn ngân sách dự phòng (năm 2016 chuyển nguồn) để hỗ trợ cho UBND các xã thực hiện.

TH