Đại hội lần thứ II hội nạn nhân chất độc da cam /Đioxin xã Hòa Phong (nhiệm kỳ 2017 - 2012) PDF. In Email

Sáng ngày 05 tháng 12 năm 2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Diôxin  xã Hòa Phong đã tiến hành Đại hội lần thứ hai (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin của xã không ngừng phát triển. Ngày đầu thành lập, chỉ có 13 hội viên, đến nay nâng lên 46 Hội viên. Với trách nhiệm của mình, Hội đã vận động xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân da cam của xã được 29.695.000 đồng, qua đó thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân chữa bệnh khi ốm đau và tặng quà trong các ngày lễ tết là 21.350.000 đồng và 01 chiếc xe lăn, phối hợp với ngành Lao động - Thương Binh & xã hội của xã khảo sát 40 đối tượng là dân thường nghi phơi nhiễm chất độc da cam. Ngoài ra còn tổ chức thăm viếng hội viên đau ốm hoặc có người thân qua đời với số tiền 1.010.000 đồng.

Toàn cảnh Đại hội

Với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, chủ động, sáng tạo. Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam”, trong nhiệm kỳ tới Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các văn bản có liên quan đến nạn nhân chất độc da cam, ngoài việc phấn đấu xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân da cam trên địa bàn xã có số dư hàng năm từ 15 triệu đồng trở lên, Hội sẽ xây dựng quỹ hoạt động của hội mỗi năm hội viên đóng góp 60.000 đồng để thăm hỏi các hội viên khi gặp hoàn cảnh rủi ro, …

Nhân dịp này Hội đã trao tặng quà cho 3 nạn nhân chất độc da cam của xã, mỗi xuất trị giá 400.000 đồng. Đại hội đã bầu vào BCH khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm có 3 đồng chí.

Viết Tăng