mod_vvisit_counterTháng này20574
    Xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản PDF. In Email

Sáng ngày 25/8/2017, tại UBND xã Khuê Ngọc Điền, Tòa án nhân dân huyện Krông Bông đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1967 thường trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Bị cáo Nguyễn Văn Sơn tại phiên toà

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Bông, do có mối quan hệ bạn bè với Nguyễn Nguyên Phong Thủy đang làm việc tại cửa hàng xăng dầu Ngọc Minh, nên Nguyễn Văn Sơn thường xuyên lui tới tìm hiểu và biết được nơi cất tiền của cửa hàng xăng dầu Ngọc Minh. Tối ngày 20/3/2017, Nguyễn Văn Sơn đi xe máy từ  thành phố Buôn Ma Thuột đến cửa hàng xăng dầu Ngọc Minh để thực hiện hành vi trộm cắp. Tại đây, Nguyễn Văn Sơn đã quan sát nhân viên bán hàng và lén lút vào bên trong nhà bếp trốn ở phía sau máy giặt quần áo chờ thời cơ thực hiện hành vi trộm cắp. Đến hơn 12 giờ  tối cùng ngày, khi thấy nhân viên cửa hàng đã ngủ say, Nguyễn Văn Sơn đã đi đến phòng khách lấy chìa khóa mở tủ trộm 2 cọc tiền hơn 60 triệu đồng và một chiếc Ipad. Sau khi trộm được tài sản, Nguyễn Văn Sơn mở cửa phòng bếp lẻn ra ngoài định trốn thoát thì gặp anh Bùi Duy Linh trú tại thôn 4 xã Khuê Ngọc Điền trên đường đi chơi về, thấy nghi vấn nên anh Linh dừng xe xuống giữ Nguyễn Văn Sơn lại. Sau đó, anh Bùi Duy Linh đã gọi điện báo cho công an xã Khuê Ngọc Điền và Công an huyện Krông Bông đến kiểm tra lập biên bản bắt giữ Sơn cùng tang vật.

Được biết, Nguyễn Văn Sơn đã từng có 3 tiền án, tiền sự về tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng và giết người. Sau khi ra tù không được bao lâu thì đến ngày 20/3/2017 Sơn tiếp tục phạm tội. Tại phiên tòa, qua quá trình xét xử và xem xét các tình tiết của vụ án, Tòa án nhân dân huyện Krông Bông đã tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Sơn 3 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản được quy định tại điểm e khoản 2 Điều 138 Bộ luật hình sự.

Thành Lam