Ban chỉ huy quân sự huyện: Diễn tập thực binh huy động, tiếp nhận QNDB năm 2017 PDF. In Email

Nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chỉ huy, quản lý quân nhân dự bị (QNDB), sáng 15-6, Ban CHQS huyện Krông Bông tổ chức diễn tập thực binh huy động, tiếp nhận lực lượng QNDB năm 2017.

Về dự diễn tập có Đại tá Trần Trọng Quang - Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Dắk Lắk; đồng chí Nguyễn Minh Huấn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn.

Tham gia diễn tập có 350 Quân nhân dự bị của các xã: Yang Reh, EaTrul, Cư Kty, Dang Kang, Hòa Tân, Hòa Sơn, Hòa Thành.Việc chuẩn bị khu vực diễn tập và bố trí các điểm tiếp nhận, điểm tập kết được Ban CHQS huyện thực hiện chu đáo, đảm bảo yêu cầu của buổi diễn tập. Theo đó, sau khi nhận lệnh động viên của Ban CHQS huyện, các lực lượng DBĐV đã tập trung 100% quân số tại điểm tập kết đúng thời gian, địa điểm quy định, phổ biến nội dung và cách thức thực hiện. Sau đó, kiểm tra, đối chiếu danh sách từng đại đội, trung đội như biên chế, tổ chức cấp phát quân trang, vũ khí trang bị và hành quân về vị trí tập kết, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp theo.

Thượng tá Phan Xuân Phúc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Những năm qua, công tác quản lý, xây dựng lực lượng dự bị động viên của huyện luôn được các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Đặc biệt là, Ban CHQS huyện luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, từ đó xây dựng kế hoạch tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phúc tra, rà soát nắm chắc về số lượng, chất lượng, chuyên nghiệp quân sự của cán bộ, chiến sĩ quân nhân dự bị, làm cơ sở để kiện toàn, sắp xếp đội ngũ cán bộ khung A, khung B bảo đảm đúng quy định. Bên cạnh đó, còn duy trì nghiêm túc công tác kiểm tra, động viên, huấn luyện, sinh hoạt đơn vị và thực hiện tốt việc chi trả phụ cấp trách nhiệm theo đúng quy định, bảo đảm chặt chẽ. Kịp thời động viên, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ quân nhân dự bị, khắc phục tháo gỡ khó khăn trong thời gian tham gia tập trung huấn luyện. Đây chính là cơ sở để thực hiện tốt công tác quản lý, sắp xếp đội ngũ cán bộ, chiến sĩ quân nhân dự bị thuộc Tiểu đoàn bộ đội địa phương của huyện và các đơn vị quân đội bảo đảm số lượng, chất lượng cao”.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ động viên quân dự bị, đồng chí Lê Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương tinh thần chấp hành nghiêm mệnh lệnh huy động quân nhân dự bị huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của các đồng chí quân nhân dự bị; đồng thời mong muốn các quân nhân dự bị tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia huấn luyện giỏi, đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đợt diễn tập là dịp để cán bộ, chiến sỹ nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; trình độ phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu trong thực hiện nhiệm vụ huy động, tiếp nhận quân nhân dự bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng động viên trong tình hình mới.

TH