Công an huyện triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017. PDF. In Email

Công an huyện Krông Bông vừa ban hành kế hoạch số 1055 ngày 31/5/2017 về triển khai thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy tháng 6/2017.

Theo đó, Công an huyện đề nghị đảng ủy, UBND các xã thị trấn chỉ đạo các ban ngành đoàn thể đồng loạt ra quân hưởng ứng tích cực tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy ngày 26/6 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma tuy”. Tổ chức các buổi tuyên truyền, cuộc thi tìm hiểu, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về công tác phòng chống ma túy. Công tác tuyên truyền tập trung  vào các địa bàn trọng điểm, nơi có các đối tượng có nguy cơ cao dẫn đến nghiện ma túy; nội dung tuyên truyền tập trung vào tác hại của tệ nạn ma túy, chủ trương chính sách của Chính phủ về công tác cai nghiện ma túy, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho cộng đồng  vào công tác phòng chống ma túy. Vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác các đối tượng, các tụ điểm mua, bán, tàng trử và sử dụng ma túy; giúp đỡ người nghiện ma túy trong quá trình cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Tăng cường kiểm tra hành chính đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, nhà nghỉ nhằm phát hiện các biểu hiện nghi vấn mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, kịp thời răn đe, giáo dục, đấu tranh triệt phá. Lực lượng công an các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp cai nghiện ma túy, phối hợp với gia đình có người nghiện mtúy tham gia quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện ma túy trong thời gian đề nghị áp dụng các biện pháp cai nghiện ma túy. Rà soát, thống kê nắm danh sách những đối tượng phạm tội về ma túy đã mãn hạn tù, những người nghiện ma túy cai nghiện thành công về hòa nhập cộng đồng.

Xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về công tác phòng chống ma túy; kiện toàn BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện có hiệu quả dự án “xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy”. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức các buổi hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống trồng cây có chứa chất ma túy, thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý hành vi trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn.

TH