Huyện Krông Bông: Tổng kết công tác GDQP - AN năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017 PDF. In Email

Chiều ngày 23/3, Hội đồng giáo dục Quốc phòng, an ninh (GDQP&AN) huyện Krông Bông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác GDQP-AN năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Đinh Văn Long - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm vừa qua, Hội đồng GDQP&AN huyện đã quán triệt đầy đủ các văn bản của Đảng và Nhà nước về GDQP,AN; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QP,AN năm 2016 và giai đoạn 5 năm 2016-2020; tham mưu kiện toàn Hội đồng GDQP, AN cấp huyện và xây dựng quy chế hoạt động của Hội đồng; thường xuyên rà soát các đối tượng trong diện bồi dưỡng kiến thức QPAN để từ đó phối hợp mở các lớp bồi dưỡng kịp thời và đảm bảo chất lượng.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó, trong năm 2016 đã mở 05 lớp bồi dưỡng KTQP&AN cho 418 đồng chí thuộc đối tượng 4 cấp xã, đạt 100% KH; 15 đồng chí thuộc đối tượng 3 được bồi dưỡng tại trường Quân sự tỉnh, đạt 93,75% KH. Tổ chức giáo dục QP&AN cho 2.533 em học sinh của trường THPT Krông Bông và trường THPT Trần Hưng Đạo theo theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đạt 100% KH. Bên cạnh đó, công tác giáo dục QP&AN cho toàn dân cũng được chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng, góp phần nâng cao được nhận thức cho nhân dân, từng bước xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến để khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác GDQP&AN thời gian qua, đề ra giải pháp để hoạt động GDQP&AN trong năm 2017 được triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Tiến hành công tác GDQP, AN một cách chủ động, toàn diện, chặt chẽ, chất lượng. Tạo ra bước chuyển biến mới, rõ nét  trong nhận thức việc thực hiện nhiệm vụ GDQP-AN, làm cho cán bộ, đảng viên và toàn dân hiểu rõ và nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

TH