mod_vvisit_counterTháng này19162
    Cơ quan Quân sự huyện Krông Bông tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017 PDF. In Email

Sáng ngày 01/3, Cơ quan quân sự huyện Krông Bông tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2017.

Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện

Về dự buổi lễ có đại tá Niê Bret - Phó chú nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Ở Huyện có đ/c Lê Văn Long - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện và 14 xã, thị trấn cùng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, dân quân cơ động trong toàn huyện.

Năm 2017, huyện Krông Bông đề ra kế hoạch huấn luyện đối với lực lượng dân quân theo hướng “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đối với bộ đội thường trực là “thiết thực, chất lượng, hiệu quả”, thời gian huấn luyện trong 9 tháng, bắt đầu từ ngày 01/03 đến 15/12. Phấn đấu trong năm huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật đối với bộ đội thường trực đạt 100% chỉ tiêu; dân quân tự vệ năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân thường trực đạt 100%; dân quân tự vệ tại chỗ và dân quân tự vệ binh chủng chiến đấu đạt 80% trở lên. Kiểm tra bắn đạn thật bằng súng AR15, súng AK ban ngày và ban đêm cho bộ đội thường trực đạt 100%; kiểm tra huấn luyện bắn đạn thật cho học sinh khối 12 đạt 10%...

Đ/c Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Huỳnh Bài đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng vũ trang huyện trong những năm qua. Đ/c yêu cầu lực lượng vũ trang huyện cần quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chủ động làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo lực lượng vũ trang xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; Tổ chức huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.

Cũng tại buổi lễ, cơ quan quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 với chủ đề huấn luyện theo hướng “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; đối với bộ đội thường trực là “thiết thực, chất lượng, hiệu quả”. Nhân dịp này, ỤBND huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hội thi mô hình học cụ huấn luyện quân sự năm 2017.

Phan Tuân