Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017 PDF. In Email

Chiều 03/01/2017, UBND huyện Krông Bông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Xuân - TUV - Phó bí thư Thường trực Đảng bộ Quân sự tỉnh - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban tham mưu Bộ CHQS tỉnh; Ở huyện có lãnh đạoThường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy QS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016

Năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu quán triệt triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương; tham mưu ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn huyện; kịp thời tham mưu, kiện toàn Hội đồng GDQP-AN, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện; chỉ đạo 3 xã Hòa Thành, Cư Kty, Hòa Tân tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016 bảo đảm an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị. Tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996-2016) đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; xây dựng kế hoạch và tổ chức tập luyện chuyển trạng thái SSCĐ năm 2016 với 41 quân số tham gia, đạt kết quả loại khá. Cũng trong năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn gọi 190 công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy mở 04 lớp bồi dưỡng kiến thức QP, AN cho cán bộ đối tượng 4 có 429 đồng chí tham gia, đạt 100% kế hoạch; theo dõi giáo dục QP,AN cho 2.357 em học sinh bậc THPT, đạt 100%.Trong năm đã tổ chức thẩm định 339 hồ sơ chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng chính phủ; chi trả chế độ trợ cấp theo Quyết định 62;142; 290 của Chính phủ cho 473 đối tượng. Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được quan tâm, chú trọng. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai toàn diện, thực hiện thường xuyên có nề nếp, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đề ra.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong công tác Quốc phòng-Quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016, đồng thời chỉ rõ những tồn tại hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2017. Nhân dịp này có 05 tập thể và 21cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2016 được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng giấy khen.

TH