XÃ HÒA TÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP XÃ 29/05/2018, 15:10

Sáng ngày 19/4, cán bộ và nhân dân xã Hòa Tân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã (20/4/1978-20/4/2018).

Về dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã Hòa Tân ở tỉnh có các đồng chí Bạch Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Kính - Phó giám đốc sở nội vụ; ở huyện có các đồng chí Nguyễn Minh Huấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Bài - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện;  đại diện lãnh đạo thành phố Hội An, lãnh đạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Hòa Tân qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện cùng đông đảo bà con nhân dân xã Hòa Tân đã về dự lễ kỷ niệm.

Đ/c: Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Xã Hòa Tân được thành lập theo quyết định số 72-BT ngày 20/4/1978 của Bộ trưởng Phủ Thủ tướng (nay là văn phòng Chính Phủ. Đến nay xã Hòa Tân có 645 hộ với 2.830 nhân khẩu. Đại bộ phận nhân dân là người thành phố Hội An và huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam đi xây dựng kinh tế mới năm 1976. Những ngày đầu mới thành lập, đời sống vật chất và tinh thần người dân xã Hòa Tân gặp vô vàn khó khăn vì nơi đây là vùng núi hoang sơ; cở sở hạ tầng chưa có, thiên tai lũ lụt thường xuyên xảy ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phức tạp, dịch bệnh thường xuyên xảy ra. Nhưng 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, cán bộ và nhân dân xã Hòa Tân đã khắc phục khó khăn, phát huy  tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi nên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Năm 1976, diện tích đất sản xuất hầu như không có, nhưng  đến nay tổng diện tích gieo trồng trên 1.600 ha. Tổng sản lượng lương thực của xã đạt 4.520 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/người/năm. Hệ thống thủy lợi đảm bảo tưới tiêu cho cây trồng. Đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày một nâng cao; 100% hộ gia đình được sử dụng điện và nước hợp vệ sinh, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nỗi, đặc biệt phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới được đông đảo người dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia. Đến nay 5/6 thôn trên địa bàn đạt danh hiệu thôn văn hóa, 884 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. ANCT được giự vững, TTATXH được đảm bảo.

Lãnh đạo thành phố Hội An trao tặng 500 triệu đồng cho xã Hoà Tân

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Huỳnh Bài đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Hòa Tân đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong những năm tiếp theo, xã Hòa Tân tiếp tục  phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN đạt Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đã đề ra.

Nhân dịp lễ kỷ niệm, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hội An đã trao tặng xã Hòa Tân 500 triệu đồng để địa phương xây dựng 3 nhà sinh hoạt cộng đồng ở các thôn. Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Hòa Tân; tặng Bằng khen cho cá nhân ông Nguyễn Mai Đạt - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Tân đã có thành tích trong xây dựng và phát triển xã Hòa Tân. UBND huyện biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển xã Hòa Tân trong những năm qua.

Thành Lam

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn