Thầy giáo trẻ năng nổ, nhiệt huyết 23/12/2019, 16:32

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, ngay từ nhỏ thầy giáo Nguyễn Quốc Ca đã chứng kiến cái nghèo, cái khó của quê hương. Rồi không biết từ bao giờ khi lớn lên rồi đi học, cậu học trò nghèo ấy đã ấp ủ cho mình khát khao cháy bỏng được mang con chữ về với đồng bảo, quê hương mình để tìm cách thoát cái khó, cái nghèo vốn ám ảnh của một vùng quê.

Ước mơ đó đi vào trong từng suy nghĩ, từng giấc ngủ của chàng trai Nguyễn Quốc Ca và thôi thúc chàng trai trẻ bước vào con đường sư phạm làm thầy dạy chữ. Năm 2014, Nguyễn Quốc Ca tốt nghiệp ngành sư phạm Tin học, trường Đại học Quy Nhơn và chính thức bước chân vào con đường sư phạm ngay tại quê hương mình, đó là trường Trần Hưng Đạo, ngôi trường đóng trên địa bàn xã Cư Drăm, một xã có trên 70% dân số là đồng bào dân tộc thiểu.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Ca vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng 

Tâm sự với chúng tôi, em học trò Nguyễn Thị Hồng Ngọc cho biết: “Tuy mới vào học ở trường Trần Hưng Đạo, nhưng em đã học được rất nhiều điều ở thầy, từ kiến thức cho đến sự năng nổ, nhiệt huyết trong mọi phong trào ở trường và tình yêu thương với học trò, đặc biệt là với các học sinh nghèo vượt khó”. Cùng với các thầy, cô giáo khác trong đoàn trường, thầy Ca đã lên kế hoạch kêu gọi quỹ từ thiện hỗ trợ cho các học sinh nghèo trong học tập cũng như trong sinh hoạt.  Khởi nguồn cho quỹ từ thiện ấy thầy Quốc Ca đã kêu gọi hơn 40 đoàn viên, thanh niên và học sinh của trường đi hái cà phê gây quỹ để thực hiện chương trình “ Tết vì bạn nghèo” nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019. Bên cạnh đó, thầy còn kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các mạnh thường quân, tiểu thương, người dân trên địa bàn được 130 suất quà, 10 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp để trao tặng cho các học sinh nghèo nhân dịp tết Kỷ hợi vừa qua. Nhờ những món quà ý nghĩa này, nhiều học sinh có một cái tết ấm cúng hơn. Bên cạnh chương trình “tết vì bạn nghèo” , thầy Ca còn nhiệt tình kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm từ thành phố Hồ Chí Minh quyên góp quần áo, giày dép, mì tôm, mắm muối…và hơn 20 suất gạo để tặng bà con buôn kết nghĩa CưĐăm và các học sinh nghèo khu bán trú trong trường. Vào tháng 3 năm 2019, thầy Ca tiếp tục kêu gọi được 19 suất học bổng dành tặng cho những đoàn viên suất sắc của trường có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời cùng nhóm thiện nguyện “vòng tay yêu thương” chung tay dựng lại nhà cho học sinh H’ Huyền Niê, lớp 10a với số tiền 24 triệu đồng. Thầy Quốc Ca bộc bạch “đêm nào em cũng suy nghĩ, trăn trở hướng triển khai những kế hoạch mới nhằm giúp đỡ cho các bạn đoàn viên và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Chính vì hết lòng thương yêu học sinh, tích cực, năng nổ trong phong trào đoàn, thầy Quốc Ca luôn nhận được niềm tin và sự ủng hộ không chỉ có học sinh và thầy cô trong trường, mà còn nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, bà con trên địa bàn xã Cư Drăm. Với những thành tích hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực, thầy Ca được Huyện đoàn Krông Bông tuyên dương “ Viên chức trẻ tiêu biểu của huyện Krông Bông năm 2018” và nhận được nhiều giấy khen của huyện, của ngành; đặc biệt vừa qua thầy vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

                                                                                                      TH

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn