Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới xã Hòa Sơn 21/09/2020, 16:12

Ngày 18/9/2020, Ban chỉ đạo các chương trình MTQG huyện Krông Bông do đồng chí Lê Văn Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, các tổ chức đoàn thể, thành viên Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã Hòa Sơn để thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Hoà Sơn

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Hòa Sơn cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong đó có nhiều tiêu chí đạt cao so với quy định, như: Giao thông, Thủy lợi, Trường học, Nhà ở dân cư, Lao động việc làm, Y tế....Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của nhân dân nên xã Hòa Sơn đã thu hút được các nguồn lực để đầu tư hạ tầng kinh tế-xã hội, hạ tầng phát triển sản xuất với tổng vốn đầu tư đạt trên 96 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp trên 3 tỷ đồng, hơn 10.416 công và hiến 8.045 mét vuông đất để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Hiện nay, 87% tuyến đường liên thôn đã được bê tông hóa; Tỷ lệ lao động có việc đạt 91%, trong đó lao động có việc làm qua đào tạo chiếm trên 20%, thu nhập bình quân đến thời điểm hiện nay đạt 38 triệu đồng/ người; dự kiến đến cuối năm 2020 đạt 41 triệu đồng/người.

Đoàn thẩm tra của huyện đã dành nhiều thời gian để xem xét, đánh giá từng tiêu chí xã NTM. Qua đó đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương; chỉ ra những nội dung còn hạn chế để xã tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu, xã Hòa Sơn rà soát, đánh giá thật kỹ các tiêu chí đã đạt và xây dựng giải pháp tiếp tục củng cố và giữ vững các tiêu chí này. Đoàn thẩm tra yêu cầu địa phương phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện hoàn thiện hồ sơ, trình tỉnh thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

                                                                                                    TH

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn