Tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn 10/06/2020, 16:15

Ngày 08/6/2020, UBND huyện có Công văn số 2296/UBND-VP, chỉ đạo tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, thực hiện  Công văn số 1485/SNN-CCKL ngày 01/6/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (có gửi kèm); UBND huyện giao Hạt Kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Phần I, Phần II Công văn số 1485/SNN-CCKL ngày 01/6/2020 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh.

 

Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Ngoài nhiệm vụ nêu trên, UBND huyện giao Hạt Kiểm lâm huyện, các cơ quan có chức năng, các đơn vị chủ rừng trên địa bàn và UBND các xã, thị trấn đồng thời thực hiện các nội dung sau:

Có phương án phối hợp đồng bộ với đơn vị chủ rừng thực hiện quyết liệt bảo vệ tốt diện tích rừng hiện còn. Rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững huyện và duy trì, củng cố các đoàn kiểm tra, tổ công tác liên ngành của huyện, xã theo hướng đủ mạnh, đầy đủ các lực lượng, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Cương quyết xử lý trách nhiệm đối với tập thể lãnh đạo và vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, chủ rừng để xảy ra vi phạm trên địa bàn, lĩnh vực quản lý.

Tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp, về những chính sách khuyến khích phát triển kinh tế lâm nghiệp của Trung ương, của tỉnh, huyện, nhằm tạo ra sự đồng thuận, thu hút người dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng; vận động các hộ gia đình sống trong và gần rừng ký cam kết bảo vệ rừng; khuyến khích người dân tham gia tố giác các trường hợp có hành vi khai thác, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Xác định công tác phối hợp là nhiệm vụ quan trọng để tạo nên sức mạnh tổng hợp của các cấp các ngành, tăng cường triển khai phối hợp liên ngành, hỗ trợ các đơn vị chủ rừng trong công tác quản lý bảo vệ rừng, trong đó chú trọng 2 phối hợp giữa các lực lượng chức năng chủ yếu (công an, Kiểm lâm, Quân sự,…) trong từng địa bàn và các vùng giáp ranh.

Công an huyện xử lý dứt điểm các vụ án thuộc lĩnh vực lâm nghiệp đã được các ngành chức năng phát hiện do đơn vị đang thụ lý; hoàn tất hồ sơ để truy tố, đưa ra xét xử các đối tượng trong các vụ án xâm hại tài nguyên rừng.

Tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở chế biến gỗ, các cơ sở đốt than…cương quyết đình chỉ hoạt động những cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ không đúng quy hoạch, không có giấy phép kinh doanh hoặc có giấy phép kinh doanh nhưng không có nguồn gốc nguyên liệu đầu vào hợp pháp và các cơ sở đốt than không có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng, không có giấy chứng nhận về điều kiện môi trường.

UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý về hộ tịch, hộ khẩu; phối hợp với chính quyền địa phương các vùng giáp ranh quản lý chặt chẽ các đối tượng tạm trú, tạm vắng, tình hình dân cư nói chung, dân di cư tự do sống gần rừng và các đối tượng có khả năng xâm hại đến tài nguyên rừng; không để người dân sinh sống, cư trú, xây dựng các công trình trái phép trên đất lâm nghiệp; lập hồ sơ xử lý, cưỡng chế, giải tỏa các trường hợp vi phạm. 

VP

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn