Lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 12, đoạn km0+00-km13+869 23/11/2018, 15:04

Sáng ngày 22/11/2018, Lễ khởi công sữa chữa, nâng cấp cục bộ tuyến Tỉnh lộ 12 đoạn km0+00-km13+859 được diễn ra tại thôn 8 xã Hòa Sơn. Đây là con đường huyết mạch của huyện đi qua địa bàn 3 xã gồm Yang Reh, Ea Trul và Hòa Sơn. Con đường được nâng cấp sửa chữa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông, giao thương và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tới dự buổi lễ có Ông Phạm Văn Hà giám đốc BQL dự án Đầu tư xây dựng công trình GT & NNPTNT tỉnh. Ở huyện có đ/c Lê Nam Cao Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Văn Long - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện các sở, ngành và chính quyền địa phương nơi dự án đi qua.

Lễ khởi công nâng cấp, cải tạo Tỉnh lộ 12

Dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp cục bộ tuyến tỉnh lộ 12 nối từ ngã ba xã Yang Reh về đến thị trấn Krông Kmar được UBND tỉnh Đăk Lăk phê duyệt tại Quyết định số 3600/QĐ -UBND ngày 28/12/2017 bằng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình GT&NNPTNT tỉnh làm chủ đầu tư đồng thời là đơn vị giám sát công trình. Nhà thầu thi công là Liên doanh Công ty TNHH xây dựng cầu đường Đức Nguyên và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Sài Gòn.

Tuyến đường có chiều dài thiết kế gần 13,8km, quy mô đường cấp III, bề rộng mặt đường 5,5m, mặt đường được thảm bằng bê tông nhựa Polymer với vận tốc thiết kế là 40km/h, giá trị gói thầu là 40 tỷ đồng. Thời gian thi công là 720 ngày dự kiến đoạn đường sẽ hoàn thành vào ngày 12/06/2020. Việc khởi công sửa chữa, nâng cấp cục bộ tỉnh lộ 12 đã đáp ứng được nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền cũng như người dân địa phương.

Để việc thi công được thuận lợi và hoàn thành như kế hoạch, Ban quản lý dự án cũng như UBND huyện đề nghị chính quyền địa phương và nhân dân 3 xã có con đường đi qua tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công xây dựng.

Ái Phương

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG