Lễ giao và nhận quân đợt 1 năm 2018 09/04/2018, 14:07

Hoà trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Mậu Tuất và hòa chung không khí tưng bừng trong ngày hội tòng quân của thanh niên cả nước lên đường nhập ngũ. Sáng 5/3/2018, Hội đồng NVQS huyện Krông Bông đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2018.

Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân năm 2018

Đến tham dự lễ giao nhận quân và tiễn đưa anh em tân binh lên đường nhập ngũ trong mùa động viên tuyển quân đợt 1 năm 2018 của huyện Krông Bông có đ/c Y Déc HĐơk - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo công an tỉnh cùng với đại diện các đơn vị nhận quân là Trung đoàn bộ binh 584 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sư đoàn bộ binh 2 quân khu V, Lữ đoàn đặc công 198 Bộ tư lệnh đặc công, và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đak Nông. Ở huyện có đ/c Nguyễn Minh Huấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, đ/c Lê Văn Long - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Huỳnh Bài - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện, lãnh đạo 14 xã thị trấn, cùng với đông đảo các bậc cha mẹ, anh chị, thân nhân gia đình, bạn bè và người thân của 165 tân binh đã có mặt trong buổi lễ tiển đưa anh em tân binh lên đường nhập ngũ.

Đoàn Chủ tịch Lễ giao nhận quân

Thay mặt Hội đồng NVQS huyện, thượng tá Phan Xuân Phúc - Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự huyện, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS huyện thông qua các QĐ của UBND tỉnh, của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2018 cho huyện Krông Bông. Đ/c Nguyễn Minh Huấn đã lên lễ đài thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của đơn vị anh hùng LLVT huyện Krông Bông. Đ/c Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, động viên các tân binh là những người con ưu tú của đồng bào các dân tộc trong huyện yên tâm lên đường nhập ngũ, tích cực rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Quân đội nhân dân Việt Nam giao cho, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương Krông Bông anh hùng.

Đ/c Huỳnh Bài - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Chất lượng thanh niên nhập ngũ đợt 1 năm 2018 của huyện Krông Bông đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, lý lịch chính trị, trong đó có 1 đảng viên; 100% là đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; trên 70% tân binh đã tốt nghiệp THPT, trong đó 5,9% tân binh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng và đại học. Hội đồng NVQS huyện bàn giao cho đơn vị nhận quân Trung đoàn 584 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Dak Lak 26 tân binh; bàn giao cho Sư đoàn bộ binh 2 Quân khu V 55 tân binh; bàn giao cho Lữ đoàn đặc công 198 thuộc Bộ tư lệnh đặc công 30 tân binh; bàn giao cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Dak Nông 40 tân binh và 14 tân binh được bàn giao cho công an tỉnh. 165 tân binh là con em các dân tộc huyện Krông Bông đều yên tâm phấn khởi và sẳn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, sau khi thực hiện các thủ tục giao nhận quân giữa Hội đồng nghĩa vụ huyện và các đơn vị nhận quân đã hoàn tất, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống tặng hoa, quà và động viên các tân binh trước khi về đơn vị huấn luyện. Lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2018 của huyện Krông Bông diễn ra trong không khí trang trọng, các thủ tục được tiến hành nhanh gọn, đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu quân số được giao và đã thành công tốt đẹp. Đúng 9 giờ ngày 5/3/2018, 165 tân binh của huyện lên xe, tập kết về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị nhận quân trong và ngoài tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện tặng hoa, chức mừng, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

 

Tin - Phúc TrìnhẢnh - Ngọc Sơn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn