Khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn huyện 08/08/2019, 15:18

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 07/8/2019 của UBND tỉnh về việc ứng phó khẩn cấp với mưa lớn gây lũ, ngập lụt và sạt lở trên địa bàn tỉnh; Công văn số 33/PCTT ngày 07/8/2019 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về việc chủ động ứng phó mưa lớn gây lũ, ngập lụt và sạt lở. UBND huyện vừa ban hành Công văn khẩn số 3389/UBND-VP ngày 08/8/2019 chỉ đạo khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, sạt lở trên địa bàn huyện. 

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Theo đó, UBND chỉ đạo: 

1. Chi nhánh thủy lợi Krông Bông, UBND các xã tăng cường lực lượng kiểm tra các công trình thủy lợi được giao quản lý để kịp thời phát hiện, xư rlý các sự cố xảy ra. 

2. Các đơn vị chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi đang thực hiện dang dở, chưa hoàn thành phải thực hiện các biện pháp kỹ thuật đảm bảo không để xảy ra vỡ đập, mất an toàn công trình. 

3. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn Krông Kmar cắt cử lực lượng trực 24/24; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng phó với các tình huống mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất theo phương án phòng chống thiên tai đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, đặc biệt là nhà ở có nguy cơ ảnh hưởng do sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu...

4. Đài Truyền thanh - Truyền hình có trách nhiệm thông tin kịp thời diễn biến, tình hình mưa lũ cho mọi người dân biết, cảnh giác và đồng thuận với công tác phòng, chống mưa lũ của chính quyền. 

VP.

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn