Huyện Krông Bông có 02 nghệ nhân được tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể 04/09/2019, 16:02

Sáng ngày 29/8/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho 24 nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các Ban của Tỉnh ủy, các Ban của HĐND tỉnh; Phòng Văn hóa  và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và 24 nghệ nhân ưu tú.

Đồng chí Thái Hồng Hà - Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh trao
Bằng công nhận cho các nghệ nhận huyện Krông Bông

Ngày 15/3/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 355/QĐ-CTN và QĐ 356/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” cho các cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Theo các quyết định trên, có 62 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” và 561 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” trong đợt này. Tỉnh Đắk Lắk có 24 cá nhân; huyện Krông Bông có 02 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” gồm: Nghệ nhân Y Dlong (A Ma Yang), buôn Cư Păm, xã Dang Kang và Nghệ nhân A Mí Ner, buôn Ya, xã Ea Trul.  

Đây là những nghệ nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trong việc sưu tầm, bảo tồn và truyền dạy văn hoá cồng chiêng, hát kể sử thi, chế tác nhạc cụ dân tộc, dệt thổ cẩm cho thế hệ trẻ trong các buôn làng và được cộng đồng thừa nhận.              

                                                                                                      TH

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn