Huyện Krông Bông: Chủ động chuẩn bị kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 19/06/2018, 15:00

Năm học 2017 - 2018 tiếp tục thực hiện đổi mới thi THPT Quốc gia với mục đích lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT, cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, kết quả thi là căn cứ cho các trường ĐH, CĐ tuyển sinh.

Năm nay, Kỳ thi THPT quốc gia tiếp tục được xác định là khâu đột phá trong lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Hiện nay, các trường trên địa bàn huyện Krông Bông đang chủ động, nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện đều đã thực hiện kế hoạch ôn tập. Việc tổ chức ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung vào yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 11 và 12.

Tại Trường THPT Krông Bông và Trường THPT Trần Hưng Đạo, toàn bộ học sinh lớp 12 đã được chuẩn bị đủ tài liệu và ôn tập; đăng ký môn thi tự chọn và sắp xếp thành các lớp và tổ chức ôn tập từ giữa học kỳ I. Nhà trường đã quán triệt đến phụ huynh, học sinh về tính chất quan trọng và độ khó của đề thi năm nay; đánh giá mức độ kiến thức của từng học sinh để phụ huynh nắm bắt và đôn đốc con em mình; rà soát đối tượng học sinh trung bình yếu, yếu kém và tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo miễn phí. Đối với phần kiến thức lớp 11, năm học 2016 - 2017, nhà trường đã xác định rõ cho học sinh, chủ động cho ôn luyện và hệ thống khi kết thúc năm học.

Hiện tại trường THPT Krông Bông đang tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ của thí sinh dự thi giữa các đơn vị. Tập huấn qui chế, nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tổ chức cho học sinh nghiên cứu quy chế thi đổi mới, các nội dung có liên quan đến kỳ thi. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2018 Trường THPT Krông Bông được sở Giáo dục & Đào tạo chọn làm 01 điểm thi gồm các thí sinh của trường THPT Krông Bông, trường THPT Trần Hưng Đạ, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên và thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT các năm trước. Với số lượng 776 thí sinh dự thi, trong đó 733 thí sinh đang học và 43 thí sinh tự do. Hiện tại các điều kiện về nhân lực, cơ sở, vật chất, đặc biệt là 35 phòng thi đã được chuẩn bị chu đáo để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong 4 ngày từ ngày 24-27/6/2018 an toàn, nghiêm túc và thành công.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn