Họp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện 01/12/2020, 16:14

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện (Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện) vừa tổ chức cuộc họp để triển khai công tác phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã thông báo nhanh tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện từ ngày 27/11 đến nay.

Theo đó từ ngày 27/11 đến ngày 01/12/2020 trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to, nước sông từ các sông suối đỗ về gây ngập lụt và sạt lỡ đất tại một số địa phương trong huyện. Số liệu cập nhật nhanh từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện huyện, đến 8 giờ ngày 1/12 trên địa bàn huyện có 07 ngôi nhà bị ảnh hưởng do sạt lỡ đất , trong đó có 04 ngôi nhà bị sập ( xã Hòa phong 03 nhà và xã Hòa lễ 01 nhà). Số nhà có nguy cơ ảnh hưởng do sạt lỡ đất 30 nhà. Toàn huyện có 63 ngôi nhà bị ngập nước, có 468 ngôi nhà tại các vùng trũng thập bị cô lập; 516 ha cây trồng bị ngập úng; nhiều tuyến giao thông liên thôn, liên xã bị ngập chia cắt, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lỡ. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện và các xã thị trấn đã trển khai đồng bộ các phương án phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân; đồng thời hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có nhà cửa bị sập và hử hỏng.

Hiện nay tại các xã như: Hòa lễ, Khuê Ngọc Điền, thị trấn Krông Kmar, Hòa tân, Ea Trul, Yang Reh… mực nước đang dâng cao, đồng thời diễn biến thời tiết đang tiếp tục phức tạp; đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện và UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng các phương án phòng chống lũ lụt, hổ trợ di dời các hộ dân có nguy cơ ngập lụt, sạt lỡ đất; túc trực 24/24 giờ tại các địa bàn xung yếu để sẳn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Phan Tuân

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn