Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 61 31/08/2020, 16:07

Sáng ngày 25/8, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ đạo đề án 61 của huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện kết luận 61 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2010-2020. Đồng chí Đỗ Quốc Hương-Bí thư Huyện ủy và đồng chí H’Kim Rchăm- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị.

Đ/c Bí thư Huyện uỷ trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể

Thực hiện đề án 61 của Ban chấp hành Trung ương, trong 10 năm qua huyện Krông Bông đã có nhiều đổi mới tích cực trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Để đề án thực hiện có hiệu quả ở địa phương, Ban chỉ đạo huyện đã chú trọng đến công tác tuyên truyền đề án đến từng hội viên để cùng chung tay thực hiện. Qua đó, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới trong hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế bằng nhiều mô hình cách làm hay để phát triển kinh tế vươn lên làm giàu. Trong 10 năm, Hội nông dân huyện đã mở trên 1.000 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật sản xuất, hội thảo đầu bờ cho trên 40.000 lượt nông dân tham gia học tập. Tích cực vận động quỹ hỗ trợ nông dân được trên 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ hội viên nông dân khó khăn phát triển kinh tế. Phối hợp chặt chẽ với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho nông dân vay với tổng dư nợ trên 100 tỷ đồng phát triển kinh tế. Chủ động kết hợp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện, áp dụng cây trồng, giống mới vào sản suất và mang lại hiệu quả năng suất kinh tế cao như giống lúa, sắn, mía...Bên cạnh đó, công tác dạy nghề ngắn hạn cũng được chú trọng, đã phối hợp tổ chức 53 lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp, thú y, chăn nuôi cho hơn 1.690 học viên tham gia học tập. Mở được 4 phiên giao dịch việc làm giúp hơn 90 người đi lao động ở nước ngoài. Chương trình xây dựng nông thôn mới trong những năm qua cũng được các cấp hội nông dân từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai được đông đảo hội viên hưởng ứng tham gia. Trong 10 năm hội viên nông dân đã hiến hơn 20.900m2 đất, 14.360 ngày công lao động và gần 3 tỷ đồng cùng các địa phương thực hiện chương trình. Triển khai 14/14 hội nông dân xây dựng mô hình: “ đẹp nhà, sạch đường, sạch ruộng nương...Từ những kết quả trên đã góp phần cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo ANQP trong những năm qua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Hương- Bí thư huyện ủy đã nghi nhận và đánh giá cao Ban chỉ đạo 61 huyện và Hội nông dân trong triển khai thực hiện đề án 61 của Ban chấp hành Trung ương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo đề án 61 cấp huyện và cơ sở tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền ban hành các chính sách phù hợp để hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức hội nông dân. Chú trọng kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 từ huyện đến cơ sở; hỗ trợ, cấp ngân sách cho Quỹ Hỗ trợ nông dân để các cấp hội nông dân chú trọng đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã. Hội nông dân các cấp cần tăng cường các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, đặt ra mục tiêu cụ thể, hỗ trợ nông dân một cách tối đa. Xây dựng, rà soát, bổ sung các chương trình, đề án nhằm thực hiện có hiệu quả việc phát huy vai trò, trách nhiệm của hội nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò của hội nông dân các cấp trong xây dựng nông thôn mới và giai cấp nông dân...

Nhân dịp này, Ban thường vụ huyện ủy đã biểu dương, khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện đề án 61 của Ban chấp hành Trung ương về “nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2010-2020”./.

                                                                                   Thành Lam

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn