Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 19/10/2020, 16:29

Sáng ngày 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Krông Bông đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và tổng kết đợt thi đua " 90 hành dộng thiết thực vì phu nữ và trẻ em" năm 2020. Đồng chí H’Kim Rchăm-Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự buổi Tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và điểm lại những kết quả đã đạt được của Hội trong thực hiện đợt thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em’’ năm 2020. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN huyện Krông Bông nói riêng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Thực hiện chủ đề đợt thi đua đặc biệt: “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” Hội LHPN huyện đã phát động mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ có ít nhất 01 hành động thiết thực đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Qua đó, HLHPN 14 xã thị trấn đã đăng ký 38 công trình phần việc giúp phụ nữ và trẻ em như: trao vốn khởi nghiệp, tặng sổ tiết kiệm, nhận đỡ đầu cho phụ nữ và trẻ em có hoàn thành khó khăn….Cụ thể đã trao 3 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng cho 3 hội viên có công với cách mạng, trao 18 suất vốn khởi nghiệp cho 18 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tiến hành mở 9 lớp tập huấn về phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và phòng chống đuối nước ở trẻ em cho hon 300 lượt hội viên tham gia….

Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Đồng chí H’Kim Rchăm-Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong các phong trào  thi đua của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện trong những năm qua. Trước yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, hội viên.Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 1 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam. Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua  “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em’’ năm 2020./.

                                                                         Thành Lam

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn