Cán bộ đoàn người Ê Đê tâm huyết với công tác xã hội 23/10/2019, 16:25

Năm 2017, anh Y Luật Niê (dân tộc Ê Đê) được bầu vào Ban chấp hành Đoàn xã Yang Mao và được bầu làm phó Bí thư Đoàn xã. Nhiệt tình, năng động trong công việc được giao, ngoài ra, anh Y Luật Niê được biết đến là người tâm huyết, hết lòng với công tác xã hội.

Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm thể dục (TP.Hồ Chí Minh) năm 2014 nhưng chưa xin được việc nên Y Luật Niê phải đi làm nhiều công việc khác nhau để có thu nhập giúp đỡ gia đình. Năm 2017 anh về giúp đỡ công việc gia đình tại buôn Mghí (xã Yang Mao) và được bầu vào ban chấp hành Đoàn xã Yang Mao. Vốn có năng khiếu hoạt động xã hội nên ngay từ khi còn là học sinh, sinh viên, Y Luật đã tham gia nhiều hoạt xã hội. Khi được bầu làm phó bí thư Đoàn xã, kiêm chủ tịch hội liên hiệp thanh niên xã Yang Mao, Y Luật đã giành rất nhiều thời gian, công sức xây dựng phong trào thanh niên của xã, tổ chức nhiều hoạt động như: trồng cây giúp dân, diệt trừ cây mai dương, giúp dân khắc phục thiên tai, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục- thể thao, tham gia vệ sinh môi trường trên địa bàn xã... Đặc biệt, anh luôn là người đi đầu phong trào hiến máu nhân đạo trong đoàn viên thanh niên xã Yang Mao. Đến nay anh đã 9 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Nhận xét về Y Luật, anh Trần Đình Huy, bí thư Đoàn xã Yang Mao cho biết: “Anh Y Luật là cán bộ đoàn năng nỗ, nhiệt tình luôn hết lòng vì công việc xã hội. luôn đi đầu trong mọi hoạt động của đoàn, đặc biệt là công tác an sinh xã hội”.

Anh Y Luật Niê (người đứng giữa) nhận bằng khen của Tỉnh đoàn
cho cá nhân tiêu biểu trong phong trao xây dựng nông thôn mới 

Là người con vùng căn cứ cách mạng, khi thấy cuộc sống của bà con trong buôn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nên anh luôn mong muốn sẽ là người kết nối các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm cùng chia sẻ giúp đồng bào, các em học sinh bớt đi một phần khó khăn. Là thành viên của Mạng lưới tình nguyện khu vực Tây nguyên nên trong 2 năm vừa qua, anh Y Luật đã cùng với ban chấp hành Đoàn xã kết nối được với hàng chục tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến thăm tặng cho bà con trong một số buôn ở xã Yang Mao nhiều công trình có giá trị và ý nghĩa như: Dự án “Khu du lịch sinh thái buôn Kiều” trị giá hơn 300 triệu đồng gồm hệ thống nước sạch tự chảy, đường điện thắp sáng, cây giống, nhà sinh hoạt thiếu nhi; xây dựng 2 căn nhà ở cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình nước sạch giếng khoan cho bà con buôn Tar; hỗ trợ, tặng quà, khắc phục hậu quả cơn bão số 12 năm 2017 cho hàng trăm hộ đồng bào ở các buôn bị ảnh hưởng; tặng hàng trăm bộ sách giáo khoa và 10 chiếc xe đạp cho học sinh trường THCS Yang Mao; tặng sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập cho học sinh trường Tiểu học Yang Mao… Nói về dự định thời gian tới, anh Y Luật cho biết: “Đoàn xã Yang Mao đã kết nối được một số tổ chức thiện nguyện. Ưu tiên xây dựng cho bà con trong buôn một số công trình mang tính thiết thực, như hệ thống cung cấp nước sạch; công trình nhà vệ sinh, sân chơi cho các trường học… Hiện nay đã có một số chương trình về với Yang Mao như: Áo ấm mùa đông với 250 suất quà; 100 suất quà trị giá 40 triệu đồng trong Chương trình đua xe đạp về Nguồn; công trình nước sạch giếng khoan ở buôn Mghí”.

Với nhiều cống hiến cho công tác xã hội, năm 2018 Y Luật Niê vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2018 anh được Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng Bằng khen về gương mặt thanh niên điển hình trong Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2018. Vừa qua, tại Đại hội đại biểu liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, anh tiếp tục được bình chọn là cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên tiêu biểu năm 2019 và đã được Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen. Ngoài ra anh Y Luật còn nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện, Huyện đoàn Krông Bông vì có nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn.

Tùng Lâm

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn