Các đoàn công tác của huyện đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 29/07/2019, 15:33

Trong đợt kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), huyện Krông Bông tiếp tục triển khai thực hiện các kế hoạch chung của trung ương, của tỉnh và kế hoạch của huyện về các chế độ ưu đãi đối với thương bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ, hỗ trợ người có công, khuyến khích, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng yên tâm sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Trong các ngày 25, 26 và 27/7/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã thành lập 4 đoàn công tác do các đ/c lãnh đạo của huyện làm trưởng đoàn đi thăm và tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trong toàn huyện. Thăm hỏi động viên và tặng 62 suất quà cho Bà mẹ VNAH, thân nhân gia đình Bà mẹ VNAH và thương binh nặng. Theo số liệu từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, toàn huyện có 1.841 gia đình gồm: Bà mẹ VNAH, thân nhân Bà mẹ VNAH, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người tham gia hoạt động kháng chiến và người có công với nước đã nhận được quà tặng của Chủ tịch nước, của UBND tỉnh với tổng số tiền 956.400.000 đồng. Trong các chuyến đi thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các đ/c lãnh đạo của huyện đều nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo của huyện là các cấp, các ngành, các địa phương cần phải quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để các hộ gia đình chính sách đều có có mức sống trung bình trở lên, không còn hộ nghèo. Từ quan điểm này, Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai chương trình thực hành tiết kiệm hướng về cơ sở. Theo đó chương trình vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa và hỗ trợ cải thiện nhà ở cho các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện đến tháng 6/2019 đã thu được hơn 4 tỷ đồng để tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, hỗ trợ xây mới và  sửa chữa nhà ở và tặng bò sinh sản cho các gia đình chính sách khó khăn để bà con có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tri ân người có công với cách mạng, làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam sẽ luôn được gìn giữ và phát huy, góp phần giữ vững, ổn định tình hình chính trị, xã hội và phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Krông Bông ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                                                       Phúc Trình

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn