BẾ GIẢNG LỚP TRUYỀN DẠY ĐÁNH CỒNG CHIÊNG TRẺ NĂM 2017 30/05/2018, 09:20

Sáng ngày 30-12-2017, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với UBND huyện Krông Bông tổ chức bế giảng lớp học đánh cồng chiêng cho thanh - thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số Buôn Ya, xã Hòa Sơn và Buôn M’năng dơng, xã Yang Mao.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khoá học cho các học viên

Trong thời gian 60 ngày, 40 em thanh-thiếu niên lứa tuổi từ 12 đến 16 ở buôn Ya, xã Hòa Sơn và Buôn M’năng dơng, xã Yang Mao đã được các nghệ nhân cồng chiêng có kinh nghiệm truyền dạy một số nội dung cơ bản về nghệ thuật văn hóa cồng chiêng, các loại nhạc cụ cồng chiêng và cách sử dụng từng loại nhạc cụ này, cũng như phân biệt được các dạng tiết tấu âm thanh các nốt nhạc của từng chiếc trong bộ cồng, chiêng… để có thể vận dụng kỹ thuật diễn tấu một số bài chiêng cổ trong các lễ hội truyền thống, các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của dân tộc mình.

Kết thúc đợt học, tất cả các học viên đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đak Lak cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp học và đều đạt yêu cầu là biết đánh chiêng thành thạo và diễn tấu được 02 bài chiêng cơ bản.

Thông qua lớp truyền dạy cồng chiêng nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về gìn giữ và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Qua đó, sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ kế cận tiếp nối phát huy giá trị của văn hóa cồng chiêng.

TH

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn