Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 29/07/2019, 15:02

Sáng ngày 23/7,  BCH Quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Đồng chí Lê Văn Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ huy Quân sự các cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các chỉ thị, hướng dẫn về công tác huấn luyện chiến đấu của cấp trên, giáo dục cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nắm chắc phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, thời gian huấn luyện của từng đối tượng. Thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến đảm bảo quân số, vũ khí trang bị theo quy định. Xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tập huấn khung diễn tập và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hòa Phong năm 2019 đạt kết quả tốt. Xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị DBĐV theo chỉ tiêu; tiến hành sắp xếp QNDB vào các đơn vị DBĐV theo chỉ tiêu được giao. Tổ chức sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm cho QNDB giữ chức vụ chỉ huy các đơn vị DBĐV đúng quy định. Nổi bật là thực hiện nghiêm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã bàn giao hoàn thành 100% chỉ tiêu, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và đúng pháp luật. Tiến hành các bước trong tuyển sinh quân sự đúng hướng dẫn của trên. Tổ chức tốt việc huấn luyện, giáo dục chính trị và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng theo kế hoạch đề ra. Phối hợp với các lực lượng tham gia diệt trừ cây Mai dương do huyện phát động đạt hiệu quả, với 804 ngày công.

Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên. Chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 5 năm tuyên dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đẩy mạnh công tác dân vận; tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, củng cố quốc phòng, an ninh, giúp nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Triển khai đầy đủ chế độ, chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và người có công với cách mạng theo đúng quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Hoàn thành việc giải quyết chế độ, chính sách theo các quyết định của thủ tướng chính phủ. Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác chính sách, huy động nhiều nguồn lực cho các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”…

Tại Hội nghị, trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những khuyết điểm còn tồn tại, nguyên nhân và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt công tác trong 6 tháng cuối năm 2019.

TH

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH