Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk kiểm tra giám sát tại Ngân hàng CSXH huyện Krông Bông 02/11/2020, 15:59

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2020, đoàn công tác Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) tỉnh Đắk lắk do đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, giám sát tại Phòng giao dịch (PGD) Ngân hàng CSXH huyện Krông Bông.

Theo báo cáo của NHCSXH huyện Krông Bông, trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương  đã có sự quan tâm sâu sắc, coi công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình, kế hoạch hoạt động thường xuyên. Vì vậy chất lượng hoạt động tín dụng của NHCSXH  có những chuyển biến rỏ nét.

Ban Đại diện NHCSXH tỉnh làm việc tại huyện

Đến cuối tháng 10 năm 2020, tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện Krông Bông đạt trên 424 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm và là đơn vị có dư nợ cao đứng thứ hai trong Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk. Nợ quá hạn đến cuối tháng 10/2020 là 66 triệu, chiếm 0,02% trên tổng dư nợ. Toàn huyện có hơn 12 nghìn hộ dân được hưởng Chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước. Các chương trình có dư nợ cao như: Dư nợ cho vay hộ nghèo 142 tỷ đồng; Hộ cận nghèo 107 tỷ đồng và chương trình cho vay Hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 64 tỷ đồng.

Để các đối tượng được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi dễ dàng, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay. Thông qua nguồn vốn vay đã giúp nhiều hộ nghèo và các gia đình Chính sách vươn lên phát triển kinh tế, giúp cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Qua buổi làm việc tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện và tại xã Hòa Sơn, đồng chí Nguyễn Hoài Dương đánh giá cao về chất lượng tín dụng  Ngân hàng CSXH huyện Krông Bông  đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất của các hộ vay như tiếp tục cho vay chương trình Hộ mới thoát nghèo, phân thêm nhiều nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm và mở rộng cho vay đối tượng cho vay học sinh sinh viên để công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế xã hội và các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

                                                               Nguyễn Xuân Điền – NHCSXH Krông Bông

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn