Đảng ủy xã Cư Pui ra mắt cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1954-2015 27/09/2019, 16:04

Chiều ngày 26/9/2019, Đảng bộ xã Cư Pui tổ chức lễ ra mắt cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Cư Pui giai đoạn 1954-2015”. Tham dự buổi lễ có đ/c Lê Nam Cao, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo xã Cư Pui qua các thời kỳ; các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc.

Nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử đầy gian khổ, hy sinh, nhưng rất oanh liệt, hào hùng của Đảng bộ, quân và dân xã Cư Pui trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội; từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ hôm nay và mai sau, biểu thị lòng tri ân sâu sắc đối với những người đi trước, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống vẽ vang của Đảng bộ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng và cấp thiết đó, sau thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ chủ chốt cấp xã qua các thời kỳ, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ… cũng như những ý kiến đóng góp của Ban Tuyên giáo Huyện ủy cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Cư Pui giai đoạn 1954-2015” đã được hoàn thành và chính thức ra mắt.

Đồng chí Lê Nam Cao - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Với số lượng 250 bản in, cuốn sách dày 110 trang; gồm 6 chương: Chương I: Vùng đất, con người và truyền thống cách mạng; Chương II: Lãnh đạo nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ (1954-1975); Chương III: Cùng cả nước xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt nam Xã hội Chủ nghĩa (1975- 1986); Chương IV: Thành lập xã Cư Pui và lãnh đạo nhân dân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-1991); Chương V: Tiếp tục lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1991-1996); Chương VI: Đảng bộ lãnh đạo  đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (1996-2015).

Cuốn sách “Lịch sử đảng bộ xã Cư Pui giai đoạn 1954-2015” đã thể hiện tính nhân văn, nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất, con người Cư Pui cần cù, anh dũng, tâm huyết trong cuộc sống. Đồng thời, góp phần tái hiện lại một cách trung thực, sinh động quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, hình thành và phát triển của Đảng bộ gắn liền với những đóng góp to lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược cũng như trong hòa bình và xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Tặng sách cho các đại biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Nam Cao, bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Cư Pui giai đoạn 1954 – 2015” ra đời là một tư liệu lịch sử quý giá, tái hiện lại những chặng đường lịch sử vẻ vang trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân xã Cư Pui trong từ thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược cho đến thời kỳ quê hương đổi mới. Đồng chí hy vọng sau khi cuốn sách được phát hành, Đảng ủy xã sẽ có kế hoạch cụ thể để tổ chức học tập và giới thiệu sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, thanh thiếu niên để giáo dục lòng yêu nước,  tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ ông, cha đi trước, phấn đấu xây dựng Cư Pui ngày càng phát triển và sớm đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới.

                                                                                                      TH

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn