Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Krông Bông lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 01/08/2019, 16:09

Ngày 30/7/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Krông Bông long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Đồng chí Lê Nam Cao, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, 14 xã thị trấn và 170 đại biểu là thanh niên tiêu biểu đại diện cho 7.206 hội viên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên. Tiêu biểu là các phong trào, thi đua rèn luyện "Tôi yêu Tổ quốc tôi”, "Tuổi trẻ Krông Bông học tập làm theo lời Bác”, Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, "Thanh niên giúp nhau làm kinh tế” “ Thanh niên với văn hóa giao thông”; các hoạt động “ Tiếp sức đến trường” “ Ngăn dòng bỏ học”….đã được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hoạt động có hiệu quả; Tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ngày càng tăng.

Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ 2014 - 2019

Đặc biệt, trong 5 năm qua đã kết nạp 7.320 hội viên mới, giới thiệu 5.450 thanh niên tiên tiến kết nạp vào tổ chức Đoàn.  Chất lượng hội viên, tổ chức cơ sở hội được nâng lên rõ rệt. Trong nhiệm kỳ đã xây dựng 10 Mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, lợi nhuận hàng năm trên 100 triệu đồng, tiêu biểu như: Tổ hợp tác điều tiết nước nội đồng xã Hòa Thành của anh Hà Vĩnh Phước; Mô hình VAC tại xã Khuê Ngọc Điền của anh Phan Minh Vương; Mô hình Hợp tác xã may mặc tại xã Hòa Thành của anh Trần Đại Duy; Mô hình trồng rau sạch của anh Nguyễn Phước Bảo... Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Hội quan tâm, tổ chức với quy mô đa dạng, hình thức phong phú. Các hoạt động "Thứ bảy tình nguyện", "Chủ nhật xanh" tại Ủy ban Hội các cấp triển khai và duy trì hiệu quả, cụ thể như: Thu gom rác thải tại các điểm nóng, nạo vét kênh mương, phát quang bụi rậm, khơi thông kênh mương, cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh, ,... thu hút hàng ngàn lượt hội viên, thanh niên hưởng ứng và tham gia.

Trong xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên thanh niên đã xung kích đi đầu trong lao động sản xuất, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lồng ghép với đó là hoạt động “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội” luôn được các cấp hội đặc biệt chú trọng. Trong nhiệm kỳ, đã xây dựng 86 công trình, phần việc thanh niên; trong đó: Bê tông hóa 22 sân bóng chuyền trị giá 425 triệu; đảm nhận bê tông hóa 05 tuyến đường  giao thông nông thôn với tổng chiều dài 1.500m;  hỗ trợ trao 02 ngôi nhà khăn quàng đỏ và 02 ngôi nhà nhân ái cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 200 triệu đồng; trao 06 nhà nhân ái cho Cựu thanh niên xung phong, với tổng trị giá 320 triệu đồng; hàng năm đảm nhận 04 công trình thanh niên tự quản “sáng-xanh-sạch-đẹp”; phối hợp trao tặng 02 công trình khu vui chơi cho thiếu nhi, công trình thắp sáng đường quê, công trình nước lọc tinh khiết, 320 chiếc chăn ấm cho gia đình chính sách, hộ nghèo, 270 chiếc xe đạp và hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…. . Hoạt động hướng về cơ sở, vì cuộc sống công đồng, hiến máu tình nguyện phát triển mạnh, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia trở thành điểm nổi bật trong phong trào thanh niên tình nguyện. Các cấp bộ Hội đã chủ động phối hợp tổ chức 15 đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cộng đồng tại các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho 4.895 lượt người dân;  tổ chức 12 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút 3.920 lượt hội viên, thanh niên đăng ký, thu được 2.683 đơn vị máu.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt tại Đại hội

Bên cạnh đó, Ủy ban Huyện hội đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin tình hình thời sự, về biển, đảo Việt Nam nhằm định hướng tư tưởng cho hội viên thanh niên cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình”  của các thế lực thù địch. Tăng cường thành lập các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm theo sở thích và nhu cầu đề xuất của thanh niên; trong nhiệm kỳ, đã thành lập mới và duy trì hoạt động hiệu quả 15 CLB, đội, nhóm thanh niên…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí, Lê Nam Cao, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Doãn Tới, Phó chủ tịch Hội LH Thanh niên Việt Nam tỉnh Đak Lăk đã biểu dương những kết quả Ủy ban Hội huyện Krông Bông  đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời đề nghị, Ủy ban Hội khóa mới cần nhanh chóng cụ thể hóa các nhiệm vụ, triển khai các mô hình mới, cách làm hay hướng về cơ sở; Khuyến khích các tầng lớp thanh niên trong huyện  hăng say lao động, chú trọng hỗ trợ thanh niên yếu thế, thanh niên khuyết tật; Quyết tâm đoàn kết, sáng tạo thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong nghị quyết của nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 25 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Krông Bông khóa IX và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đăk Lăk nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 11 đồng chí.

Dịp này, Ủy ban Trung ương Hội đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên. Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019; đồng thời trao 20 triệu vốn khởi nghiệp cho anh Nguyễn Hữu Hoàng, xã Hòa Lễ . 

                                                                                                         TH

Các tin khác
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
 
 
 

 

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG BÔNG

Địa chỉ: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3732596 - Fax: 0262.3732596

Email: mail.krongbong.daklak.gov.vn